5 รุ่นรถมือสอง ครองใจสาว ๆ

แม้ชอบมีคนมองว่าสาว ๆ กับรถประเภทมือสองอาจไม่ใช่ของคู่กันเท่าไหร่เนื่องจากคนที่จะซื้อรถประเภทนี้ควรมีความเข้าใจในเรื่องรถยนต์พอสมควร แต่ในความเป็นจริงใคร ๆ ก็สามารถเลือกซื้อได้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจมากกว่า เวลาตรวจสอบหากตนเองไม่ค่อยมีความรู้ก็ให้คนที่เข้าใจเรื่องรถยนต์มาช่วยดูให้ก็จบแล้ว สาว ๆ คนไหนที่กำลังเล็งรถประเภทมือสองไว้จึงไม่ต้องคิดมาก และจะขอแนะนำ 5 รุ่น รถมือสอง ที่ครองใจสาว ๆ มาอย่างยาวนานให้รู้จักกันด้วย

  1. Suzuki Swift – รุ่นแรกถือว่าเป็นรุ่นที่เราเห็นสาว ๆ ขับกันบ่อยมากบนท้องถนน ด้วยรถรุ่นนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัดกำลังดี ทำให้ขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย แถมการออกแบบยังดูน่ารักพร้อมด้วยสีสันที่สะดุดตา แม้เป็นรถอีโคคาร์ แต่สำหรับสาว ๆ ที่ขับรถไปทำงานในตัวเมืองเป็นประจำหากเลือกซื้อมือสองรถคันนี้นับว่าตอบโจทย์มาก ๆ
  2. Toyota Yaris – สำหรับรถยี่ห้อนี้มีความเป็นรถตลาดอยู่แล้วจึงทำให้สาว ๆ หลายคนมองว่าแม้ในอนาคตจะนำไปขายต่อก็ยังได้ราคาดีอยู่ และ Toyota Yaris เองก็ถือเป็นรถแบบ 5 ประตูที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบมาก ๆ ด้วยลักษณะเด่นอยู่ที่รูปทรงซึ่งถูกดีไซน์มาให้โดดเด่นสะดุดตา ประตูท้ายด้านหลังสามารถใช้ทำประโยชน์ได้เพียบ บอกเลยว่าแม้เครื่องจะแค่ 1,200 CC แต่ก็แรงไม่เบา
  3. Honda Jazz – ถือว่าเป็นคู่แข่งกันมากับ Toyota Yaris เลยก็ว่าได้ ความพิเศษอย่างหนึ่งของสาว ๆ ที่ชอบความเร็วคือรุ่นนี้มีเครื่องยนต์ 1,500 CC เรียกว่าเหยียบกันได้สบาย ๆ แถมบริเวณคนขับยังออกแบบด้วยการใช้กระจกใสด้านข้างทำให้มองเห็นได้รอบทิศทางมากขึ้น สาว ๆ ที่จะเลือกซื้อ รถมือสอง หลายคนจึงเทใจให้คันนี้แบบไม่มีกั๊ก
  4. Honda Civic – ขยับรุ่นกันหน่อยสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความสวยงาม ความโฉบเฉี่ยวของตัวรถ โดยรุ่นยอดนิยมนี้จะเป็นรุ่นตั้งแต่ปี 2016 เรื่อยมาเพราะมีดีไซน์ที่โดนใจ ให้ความเป็นสปอร์ตสูงเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการความเท่ขณะขับขี่บนท้องถนน แถมยังมีขนาดเครื่องยนต์ให้เลือกคือจะเอาแบบ 8 หรือแบบ Turbo ก็ตามสะดวก
  5. Mazda 2 – ปิดท้ายกันด้วยรถทางฝั่ง Mazda ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบโดยเฉพาะ Mazda 2 ที่ขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่จนรู้สึกว่าเทอะทะจนเกินไป เครื่องยนต์เลือกได้เลยว่าต้องการแบบเบนซิน 3 หรือ ดีเซลเทอร์โบ 1.5 ขณะเดียวกันเรื่องสีสันค่ายนี้เขาโดดเด่นมากจึงทำให้ยิ่งประทับใจเข้าไปอีก

ทั้ง 5 รุ่น รถมือสอง ที่กล่าวมานี้เชื่อว่าเป็นรถในฝันของสาว ๆ จำนวนมาก สาวคนไหนกำลังมองหารถสักคันแบบมือสองแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ ลองเอาลิสต์นี้ไปเลือกกันดู

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *